Điểm sáng cho thị trường bất động sản trong năm 2020

Điểm sáng cho thị trường bất động sản trong năm 2020

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2019, đầu 2020 đang có sự trầm lắng, nguồn cung có xu hướng giảm. Những chính sách thắt chặt của pháp luật về đầu tư xây dựng, đại dịch Covid-19 là một trong những ảnh hưởng trực tiếp đến cung cầu bất động sản. Tuy nhiên trong bối cảnh đó vẫn có điểm sáng nổi bật trong năm 2020 này. 

Kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2020

Năm 2019, thị trường bất động sản vẫn giữ được sự phát triển ổn định. Tuy nhiên lại có dấu hiệu sụt giảm về cả nguồn cung dự án, nguồn cung sản phẩm nhà ở cũng như số lượng giao dịch.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nguồn cung sụt giảm là do nhiều dự án vẫn còn gặp vấn đề về thủ tục hoàn thiện để mở bán sản phẩm. Cụ thể, dự án còn chưa được xem xét hay phê duyệt đầu tư xây dựng. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc ra quyết định mua của khách hàng vì giá căn hộ có thể tăng. 

Vậy, kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2020?

Dự đoán nguồn cung sẽ không có nhiều tăng trưởng vì lộ trình siết vốn tín dụng vào bất động sản đã được siết chặt. Cụ thể, tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn giảm từ 40% xuống còn 30%. Ngân hàng Nhà nước còn tăng hệ số rủi ro khi kinh doanh bất động sản từ 150% lên 200%.

Về loại hình bất động sản thì phân khúc nhà ở vẫn sẽ là những dự án được săn đón nhiều nhất. Những dự án căn hộ cao cấp, hạng sang có giá cao khó bán được, thậm chí có thể phải giảm giá. Những căn hộ thuộc phân khúc bình dân sẽ phù hợp với nguồn tài chính cũng như nhu cầu sống của nhiều người. Đặc biệt là các dự án căn hộ có giấy tờ pháp lý đầy đủ, đã được bàn giao sẽ là những địa chỉ tin cậy đối với khách hàng. 

Cuối năm 2019, đầu năm 2020 là thời điểm đại dịch Covid – 19 bùng nổ, ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế của cả nước nói chung. Đây cũng là một “chìa khóa” để dự đoán kịch bản về xu hướng lựa chọn không gian sống của nhiều người. Yếu tố sức khỏe hay không gian sống xanh, đảm bảo sức khỏe sẽ là một trong những điều khách hàng vô cùng quan tâm.

Cơ hội cho các dự án xanh

Những thông tin về sức khỏe, về những tác động không tốt từ môi trường đến sức khỏe con người luôn cập nhật hàng ngày. Không gian sống đóng vai trò vô cùng quan trọng đến cuộc sống mọi nhà. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần cũng mỗi thành viên trong gia đình.

Dịch bệnh xảy ra cũng là lúc mỗi doanh nghiệp nên nhìn lại sản phẩm, chiến lược kinh doanh liệu có phù hợp trong bối cảnh thị trường hiện nay. Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản nói chung sẽ chú trọng hơn về chất lượng sản phẩm nhà ở và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân.

Với sứ mệnh mang đến cho mọi nhà một cuộc sống đủ đầy, trọn vẹn hạnh phúc. Tecco Garden là dự án căn hộ được mong chờ ngay từ khi đưa vào kế hoạch khởi công. Đến nay, dự án đã hoàn thiện và được bàn giao, khách hàng có thể dọn đến và ở ngay.

Tecco Garden hay còn được gọi là “Vùng xanh Thanh Trì”, được tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, thuộc quần thể khu đô thị Tứ Hiệp. Nơi đây có cây xanh phủ quanh, không gian rộng rãi, thoáng mát giúp cho cuộc sống người dân trở nên an nhàn, yên bình hơn.

Gồm 4 Block, mỗi Block cao 25 tầng, 736 căn hộ, với diện tích tầng hầm 8.990m2 và 2 tầng thương mại đầy đủ tiện ích cho cư dân. Có thể kể đến những tiện ích chất lượng như: Nhà hàng, cafe, phòng tập gym, spa, khu sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em,…

Tecco Garden xây nên những căn hộ chất lượng, hiện đại với giá thành bình dân. Đa dạng loại hình căn hộ phục vụ tối ưu nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đó là các căn 2 ngủ, 3 ngủ và 4 ngủ với diện tích giao động từ 88m2 – 148m2. 

Những dự án căn hộ với không gian xanh sẽ là một trong những điểm sáng đáng chú ý đối với thị trường bất động sản năm 2020. Hãy đến với Tecco Garden nếu bạn đang tìm kiếm một không gian thoáng mát, rộng rãi, tốt cho sức khỏe mọi nhà!

Mọi thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

Văn phòng giao dịch: Tầng 1 – Tòa nhà Garden – đường Quang Lai, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0966.91.10.10

Website: teccogarden.com.vn