Tại sao nhiều người giàu thích sống ở chung cư cao tầng thay vì mua biệt thự? Chuyên gia chia sẻ 4 lý do

Tại sao nhiều người giàu không thích sống trong một biệt thự mà lại chọn sống trong các tòa nhà cao tầng? Theo các chuyên gia: Đây là 4 lý do chính:

1. Vị trí nhà ở

Trước hết, nếu muốn mua một nhà biệt thự, người giàu sẽ ưu tiên ở trong khu biệt thự có quy hoạch hiện đại và thông minh, tuy nhiên đây lại thường là những khu ở tương đối xa trung tâm thành phố, sống ở một nơi như vậy, mặc dù yên tĩnh, nhưng đi lại rất bất tiện. Vì vậy địa điểm cũng là lý do quan trọng để một số người giàu không mua biệt thự mà chọn ở các tòa nhà cao tầng.

2. Bất tiện dọn dẹp

Đối với một căn biệt thự, việc dọn dẹp thực sự là một vấn đề rất rắc rối, bởi vì có ít nhất hai đến ba tầng. Sẽ rất bất tiện khi làm sạch một tòa nhà như vậy. Vì vậy, trong trường hợp này, chủ nhà sẽ phải mất rất nhiều tiền để thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp dọn dẹp nhà. Điều này không chỉ gây nguy cơ an toàn nhất định, mà còn làm tăng chi phí chi tiêu của gia đình. Ngay cả khi giàu hơn, nhiều người vẫn quan niệm không cần phải chi trả cho điều đó.

3. Ánh sáng và thông gió kém

Đối với nhiều biệt thự, nếu nhỏ và xây dựng độc lập thì sẽ có một số nơi trong nhà bị thiếu ánh sáng, không được chiếu sáng đồng đều như sàn nhà chung cư cao tầng. Đây cũng là một trong những lý do khiến biệt thự không được nhiều nhà giàu lựa chọn để ở. Dù sao, họ vẫn cho rằng, điều kiện sống thoải mái mới là quan trọng nhất, vì vậy nhiều người thích chọn ở các tòa nhà cao tầng.

4. Côn trùng

Thêm một điều nữa, những người sống trong khu biệt thự luôn phải lưu ý, vì thiết kế biệt thự thấp, nên trong nhà vẫn thường xuất hiện một số ‘khách không mời’ đặc biệt là vào mùa hè như: muỗi và một số côn trùng khác, thậm chí là cả ếch… gây rất bất tiện và khó để làm sạch chúng. Vì vậy đây là lý do tại sao nhiều người không thích biệt thự.

Trên đây là 4 lý do tại sao rất nhiều người giàu chọn sống trong một tòa nhà chung cư cao cao cấp thay vì biệt thự, bởi vì biệt thự không tốt bằng nhà mặt sàn về giá trị sử dụng, trong điều kiện như vậy, họ sẽ tự chọn điều gì thuận lợi nhất cho mình.

Thegioibantin.VN
Autran (dịch) (Theo Công lý & xã hội)