Tecco Group tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà Tecco Garden

Sáng ngày 03/10/2020 Tecco Group đã phối hợp cùng Cảnh sát và đội phòng cháy chữa cháy huyện Thanh Trì tổ chức chương trình Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tham gia tại tòa nhà Tecco Garden.

Chương trình nằm trong kế hoạch thường niên về tập huấn công tác an toàn phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm của Công an huyện Thanh Trì. Theo đó, tình huống giả định được đặt ra: Hầm gửi xe trong tòa nhà Tecco Garden xuất hiện đám cháy. Một chiếc xe máy tại hầm bỗng bốc cháy, tốc độ cháy nhanh khiến lửa lan ra các khu vực khác trong hầm gửi xe. Tại thời điểm đó, nhiều nhân viên và cư dân tòa nhà đang làm việc.

Tài sản, cơ sở vật chất nhanh chóng được di chuyển khỏi đám cháy

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, hệ thống chuông báo cháy được kích hoạt, lực lượng an ninh tòa nhà đã nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ. Toàn bộ nhân viên và các cư dân đang sinh hoạt tại sảnh tầng 1 được hướng dẫn di chuyển theo lối thoát hiểm. Công tác di dời tài sản, cơ sở vật chất được thực hiện ngay sau đó, tránh tình trạng lửa cháy lan tới những tài sản khác.

Lực lượng PCCC, y tế nhanh chóng tiếp cận đám cháy

Đội phòng cháy chữa cháy, y tế và các lực lượng liên quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đám cháy. Các phương tiện PCCC tại chỗ như bình cứu hóa, nguyên liệu dập lửa, vòi phun nước… được kích hoạt, tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu những người bị nạn trong thời gian chờ thêm lực lượng cảnh sát PCCC đến trợ giúp.

Lực lượng cứu hộ diễn tập dùng xe thang để cứu nạn nhân bị mắc kẹt

Sau buổi diễn tập, Ban quản lý Tòa nhà Tecco Garden và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm. Buổi diễn tập được đánh giá đạt hiệu quả tốt, hệ thống kỹ thuật, phòng cháy chữa cháy của tòa nhà Tecco Garden hiện đại, hoạt động hiệu quả trước tình huống đặt ra. Lực lượng tại chỗ và lực lượng chuyên môn đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình và đã phối hợp công tác hiệu quả trong xử lý các tình huống cấp bách.

Sự kiện chỉ là chương trình diễn tập và còn nhiều điểm khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, Ban quản lý tòa nhà và cơ quan phòng cháy chữa cháy cũng tích cực tuyên truyền người dân, cán bộ luôn nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong công tác PCCC đối với mỗi cán bộ, nhân viên và cư dân tòa nhà.

Đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ tại tòa nhà Tecco Garden chính là đảm bảo tới sự an toàn và tài sản của mỗi người dân, giữ gìn an ninh khu vực, nâng cao uy tín, thương hiệu Tecco Garden.