Thường trực Tỉnh ủy nghe Tập đoàn Tecco báo cáo quy hoạch Dự án trên địa bàn tỉnh.

Chiều 20-3, đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị Thường trực Tỉnh ủy nghe Tập đoàn Tecco báo cáo quy hoạch Dự án trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải – Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó chủ tịch HĐND; Phó chủ tịch UBND và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.

Là người con quê hương Thái Bình, ông Nguyễn Thế Mạnh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tecco, trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chào đón, tạo điều kiện để Tập đoàn tìm cơ hội đầu tư tại Thái Bình. Đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển KT- XH của tỉnh, nhất những kết quả nổi bật trong xây dựng NTM và chủ trương xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh. Sau khi khảo sát thực tiễn Thái Bình, Tecco mong muốn được đầu tư hình thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng khu chung cư thông minh giá rẻ, khu du lịch nghỉ dưỡng và đầu tư vùng sản xuất rau hữu cơ tập trung.

Tại hội nghị, đại diện Tập đoàn Tecco trình bày mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Theo ý kiến của các đại biểu, mô hình Tecco đề xuất cơ bản sát với Chủ trương của tỉnh về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời đề nghị, tiếp tục nghiên cứu để lựa chọn kiến trúc phù hợp, trong đó đưa ra đa dạng mô hình nhà ở để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Sau khi nghe nhà đầu tư báo cáo đề xuất đầu tư vào tỉnh, phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trong những năm qua, tỉnh Thái Bình có chủ trương nhất quán trong thu hút đầu tư, và đã được thể hiện bằng cơ chế chính sách. Đồng chí nhấn mạnh, những lĩnh vực mà Tecco quan tâm đề xuất được đầu tư tại tỉnh, nếu phù hợp với quy định của pháp luật, và là lĩnh vực Thái Bình đang khuyến khích đầu tư, thì Thái Bình sẽ tạo điều kiện tốt nhất.

Với đề xuất xây dựng khu nhà ở thương mại cao tầng và khu đô thị có diện tích từ 30-40 ha, đồng chí giao sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND thành phố, các ngành liên quan cùng nhà đầu tư xác định những địa điểm cụ thể, phù hợp. Đồng chí cũng nhất trí với đề xuất trồng rau hữu cơ tập trung của tập đoàn, có thể sớm triển khai Dự án này.

Với đề xuất xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đây cũng là thời điểm Thái Bình đang có chủ trương thu hút đầu tư vào khu vực nông thôn nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, phục vụ nhu cầu nhà ở của người dân nông thôn, tạo điểm nhấn mới vùng nông thôn. Để dự án có tính khả thi, đồng chí đề nghị nhà đầu tư nghiên cứu điều chỉnh hệ số sử dụng đất phù hợp, không gian kiến trúc đa dạng song vẫn bảo đảm trong sự thống nhất, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống làng quê vùng Đồng bằng Bắc bộ. Về tỷ suất đầu tư phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thu Hà