Điểm mặt 5 nguyên nhân khiến các căn hộ trong cùng 1 dự án có giá bán khác nhau

Cùng một dự án, cùng 1 tòa nhà nhưng các căn hộ lại có giá bán không giống nhau. Tại sao vậy? Cùng Tecco Garden điểm mặt 5 lý do dẫn đến sự chênh lệch giữa các căn hộ trong cùng 1 dự án ngay sau đây nhé!

#1: Số tầng căn hộ

Cùng thuộc một dự án chung cư nhưng những căn hộ thuộc khoảng giữa tòa nhà thường được lựa chọn nhiều hơn và có mức giá nhỉnh hơn so với những căn hộ ở tầng khác. Lý do vì căn hộ ở tầng quá thấp dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn. Căn hộ ở tầng quá cao thì mất thời gian hơn trong việc di chuyển, chưa kể sẽ bất tiện và gặp nhiều nguy cơ hơn nếu xảy ra sự cố như hỏa hoạn, mất nước…

Bên cạnh đó, mọi người thường quan niệm số 13 là số không may mắn. Chính vì vậy, nhiều người rất e ngại khi mua căn hộ ở tầng này. Thông thường, căn hộ ở tầng 13 sẽ có giá thành rẻ hơn so với những căn hộ khác. Một số căn hộ còn không có tầng 13, thay vào đó là tầng 12A để tránh con số mà nhiều người cho là số “xấu”.

#2: Vị trí căn hộ trong tòa nhà

Ngoài việc chọn khoảng tầng, những căn hộ có vị trí đẹp (căn góc, không quá gần thang máy và chỗ đổ rác để tránh tiếng ồn) cũng thu hút được người mua. Do đó giá bán thường cao hơn những căn hộ khác. Với những dự án lớn, có nhiều tòa nhà thì những căn hộ gần trung tâm, dễ kết nối với các tiện ích nội khu cũng có giá nhỉnh hơn những căn hộ ở xa khu trung tâm, rìa dự án.

#3: View căn hộ

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà nhiều người cân nhắc khi chọn căn nào, tòa nào. View căn hộ sẽ là tầm nhìn từ hướng ban công, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc phía bên ngoài, là không gian, là cảnh quan, là những tiện ích. View đẹp là nơi có tầm nhìn thoáng đãng, nhìn thấy được cây xanh, sông hồ, công viên,…

Việc sở hữu được căn hộ có view đẹp sẽ giúp cho con người trở nên thư thái, giải tỏa căng thẳng mỗi khi về nhà. Đặc biệt, với trẻ con sẽ giúp các bé phát triển tốt hơn, thông minh hơn. Những căn hộ có view đẹp cũng sẽ có giá nhỉnh hơn so với những căn hộ khác. 

#4: Hướng căn hộ

Nhà có hướng Đông, Nam và Đông Nam sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn bở đây là những hướng đón gió mát và nắng dịu. Những căn hộ ở hướng này vì thế thường có giá bán cao hơn so với căn ở hướng nắng gắt như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, hoặc gió lạnh như hướng Bắc. Nhưng cũng có trường hợp căn hộ hướng Tây, Bắc sở hữu view đẹp, vị trí lý tưởng thì giá bán vẫn có thể cao hơn một chút so với căn hộ ở hướng khác trong cùng tòa nhà.

Tuy nhiên thì mức chênh lệch về giá giữa những căn hộ ở khác hướng thường không quá cao. Người mua hoàn toàn có thể khắc phục điểm yếu về hướng của căn hộ phía Tây bằng cách trồng cây cảnh, treo rèm hoặc bố trí thêm yếu tố nước vào không gian sống,…

#5: Phong thủy căn hộ

Những căn hộ có phong thủy không tốt khi cửa chính đối diện thẳng với cửa thang máy, hành lang, gần nơi để rác… Ngoài ra, những căn hộ bị khuyết góc, diện tích méo mó cũng không tốt về mặt phong thủy vì ảnh hưởng đến sự cân bằng các dòng năng lượng trong nhà, khó bày trí nội thất. Đây cũng là 1 trong 5 yếu tố quyết định đến sự chênh lệch giá bán giữa các căn hộ thuộc cùng 1 dự án

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến các căn hộ trong cùng 1 dự án có giá bán khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.